Bì chay ngon tuyệt với cách làm độc đáo

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi bepchay, 13/3/18.

  1. bepchay Member

    Hôm nay Cách làm món chay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu nhung mon an chay de lam mà lại có hương vị rất đặc biệt và ngon. Đầu tiên món mà chúng tốt chia sẻ đó là bì chay ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình!
    Chuẩn bị: 5 phút | Nấu: 15 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Món bì chay độc đáo hợp với khẩu vị của rất nhiều người ăn chay!

    NGUYÊN LIỆU

    • 2 bìa đậu hũ trắng
    • 200g miến
    • 1 muỗng canh thính gạo
    • ¼ muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh nước tương
    • 1 muỗng cà phê đường trắng
    • ½ muỗng cà phê hạt nêm
    • 1 muỗng canh hành phi
    • ¼ muỗng cà phê hạt tiêu
    • 100g dầu ăn chay
    THỰC HIỆN

    1. Hai bìa đậu phụ bạn đem xắt thành những lát mỏng. Khi cắt đậu thành những lát mỏng bạn cần chú ý cẩn thận, tránh để đậu hũ bị nát.
    2. Miến bạn trần qua nước sôi cho miến được mềm. Sau khi đã trần sơ qua miến, bạn vớt chúng ra một chiếc rổ để cho ráo nước. Rồi sau đó cắt chúng thành từng khúc vừa ăn.
    3. Cách làm món ngon này khá đơn giản với bước mở đầu là đặt chảo lên bếp và làm nóng dầu ăn chay. Khi dầu đã nóng, bạn thả những lát đậu đã xắt vào chiên vàng chúng lên. Bạn chiên làm sao cho miếng đậu phụ thật vàng và đều tất cả các mặt. Sau khi đã chiên đậu xong, bạn đổ chúng vào ngâm với nước lạnh cho thật mềm. Rồi cắt đậu thành những sợi nhỏ.
    4. Cách làm món bì chay tiếp theo là cho phần miến đã cắt trước đó vào trộn cùng với muối ăn, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nhỏ đường trắng. Bạn cần trộn cho chúng vàng đều tất cả các nguyên liệu. Để bì có màu sẫm, giống với bì thật thì với cách làm món bì chay này, bạn nên cho thêm một chút hắc xì dầu để chúng đổi màu.
    5. Khi bì chay đã có màu như mong muốn, bạn cho phần đậu hũ đã cắt mỏng vào và tiếp tục trộn cho thật đều. Sau khi đã trộn đậu phụ xong, bạn cho thêm phần hành tím đã phi vào và tiếp tục trộn. Đến giai đoạn này, bạn nếm thử xem gia vị đã vừa vặn hay chưa. Nếu thấy gia vị chưa hợp lý thì bạn có thể điều chỉnh để cho món bì chay của mình ngon và hợp khẩu vị với mình hơn.
    6. Cuối cùng, bạn trộn tất cả với một chút thính là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món bì chay ngon tuyệt rồi. Để món bì chay ngon hơn nữa, bạn có thể rắc thêm một chút tiêu. Chúng vừa khiến món bì chay hấp dẫn hơn, lại vừa thơm hơn.
    7. Với cách làm món ăn vặt chay này, bạn cần cho khoai tây chiên ra một âu to rồi thêm ớt và tiêu xay, tỏi bắm, bột thì là cùng hạt nêm, hành lá, một chút muối và dầu mè vào sau đó sóc đều tất cả lên và thưởng thức.
    Bạn có thể tìm hiểu thêm cách nấu món chay đãi tiệc cưới để biết được nhiều món chay ngon độc đáo tổ chức tiệc nhé!
    Như vậy, với cách chế biến các món chay đơn giản này, bạn đã có thêm một món chay cực kì độc đáo làm giàu thêm thực đơn chay của mình. Với món bì chay, bạn có thể thưởng thức cùng với cơm hoặc bánh mì, cũng có thể thưởng thức món bì cuốn chay rất tuyệt. Món bì chay có hương vị đặc biệt không kém gì món bì có nguồn gốc từ động vật nếu bạn áp dụng đúng cách làm món bì chay này.

    Ngoài cách làm món bì chay thơm ngon bạn có thể tham khảo thêm các món canh chay ngon dễ nấu, các món chay từ đậu hũ … tại web site cachlammonchay.vn để giúp mâm cơm gia đình mình thêm phong phú.

    Hãy để chúng tôi thêm màu sắc vào mâm cơm chay của bạn!

Chia sẻ trang này