Cách chọn màu gạch lát nền theo phong thủy đúng cách

Thảo luận trong 'Sinh Viên Xây Dựng' bắt đầu bởi hienvu2910, 20/3/18.

 1. hienvu2910 New Member

  Việc xây nhà không chỉ cần đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ, an toàn mà đặc biệt cần quan tâm đến yếu tố về phong thủy. Bạn có thể màu sắc của gạch lát nền theo sở thích và tính cách của bản thân nhưng vẫn phải đảm bảo phù hợp với ngũ hành tương sinh, tương khắc. Khi nắm được quy luật này kết hợp với sự hỗ trợ đắc lực của kiến trúc sư bạn sẽ chọn được những gam màu phù hợp nhất cho mình.
  [​IMG]

  Khi nhắc đến phong thủy là nhắc đến sự hài hòa, cân bằng âm dương để đạt được sự hài hòa, thịnh vượng. Âm là những màu sắc tối có khả năng hấp thu màu, còn dương là những màu sắc sáng và phản ánh màu. Chính vì vậy, màu sắc trong trường hợp này nhằm khai thác triệt để yếu tố thuận lợi và hạn chế tối đa những điều bất lợi từ môi trường tác động đến ngôi nhà. Một lựa chọn sáng giá cho các bạn khi chọn gạch là chọn gạch Taicera, bởi nó đa dạng về màu sắc và kích thước rất phù hợp với nhu cầu của từng công trình.

  Nguyên lý ngũ hành chỉ rõ các yếu tố tồn tại xung quanh môi trường là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi yếu tố này đều có những màu sắc đặc trưng riêng. Kim là những màu sáng ánh sắc kim, Mộc là màu xanh, lục, Thủy là màu xanh bước biển sẫm, màu đen, Hỏa là màu tím, đỏ và Thổ là màu nâu, cam, vàng...

  Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc trong ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hoài hòa, hợp lý trong ngũ hành sẽ mang lại sự sự cân bằng trong phong thủy cũng như theo cảm nhận thôn thông thường của chúng ta về phong thủy trong cuộc sống.

  Việc chọn màu gạch lát nền theo phong thủy hoặc theo màu sắc tuy là hai phương pháp khác nhau nhưng đều hướng đến mục tiêu chung là mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho ngôi nhà của bạn.

  Do vậy, lời khuyên của chúng tôi là những người mệnh Kim nên chọn những gam màu trắng hoặc ánh sắc kim kết hợp với các màu nâu, vàng vì những màu này là màu sắc sinh vượng(Hoàng thổ sinh Kim). Những màu này thường mang lại sự may mắn, niềm vui cho gia chủ và lưu ý tuyệt đối tránh những màu kiêng kị như màu đỏ, hồng, tím.

  Gia chủ là người mệnh Thủy thì những tông màu chủ đạo là xanh biển sẫm, đen và kết hợp với thuộc mệnh Kim và tránh những màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ.

  Gia chủ là người mệnh Mộc thì chọn màu xanh kết hợp với đen, xanh biển sẫm. Những màu nên tránh là nhóm màu thuộc mệnh Kim.

  Gia chủ là người mệnh Hỏa thì tông màu chủ đạo vẫn là đỏ, hồng kết hợp với màu xanh và tuyệt đối tránh các màu thuộc mệnh Thủy như xanh biển sẫm và màu đen.

  Còn người mệnh Thổ thì màu chủ đạo là vàng đất hoặc màu nâu kết hợp với thuộc mệnh Hỏa và tuyệt đối tránh màu xanh.
  >>> Xem thêm: Điểm danh các mẫu gạch Taicera chính hãng - chiết khấu cao

Chia sẻ trang này