Cảm biến siêu âm đo mức nước thải

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi Duong.Huphaco, 14/9/17.

 1. Cảm biến siêu âm đo mức nước thải. Đo mức chất lỏng bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến đo mức nước, dầu ăn, bột, nhựa độ chính xác cao. Cam bien sieu am do muc nuoc thai. Cảm biến đo mức chất lỏng bằng cảm biến siêu âm. Đo mức chất lỏng và xuất ra tín hiệu 4-20mA.

  [​IMG]

  Cảm biến siêu âm đo mức nước thải có chức năng giám sát mức nước trong bồn. Tín hiệu ngõ ra của cảm biến sẽ là 4-20mA hoặc 0-10V. Tín hiệu này sẽ thay đổi tương ứng với mức nước thải trong bồn chứa. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể calip trên thiết bị. Ví dụ bồn chứa cao 5m và mức nước tối thiểu là 0.2m. Bạn sẽ calip khi nước dưới 0.2m thì ngõ ra cảm biến là 4mA. Ngược lại khi nước vượt quá 4.5m thì cảm biến xuất ra tín hiệu 20mA. Từ đó chúng ta có thể điều khiển dễ dàng van hoặc máy bơm thông qua PLC.

  Cảm biến siêu âm đo mức nước thải xuất xứ châu Âu
  [​IMG]

  Cảm biến siêu âm đo mức nước thải của hãng Dinel

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến siêu âm để đo chất lỏng. Tuy nhiên, phần lớn là hàng xuất xứ Trung Quốc với chất lượng kém. Để mua cảm biến siêu âm chất lượng tối bạn nên chọn công ty có uy tín với chế độ bảo hành rõ ràng.

  Cảm biến siêu âm đo mức nước thải của hãng Dinel được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu. Đây là nhà sản xuất chuyên về các thiết bị đo mức như : siêu âm, radar, cánh xoay...

  [​IMG]

  Không giống như các loại cảm biến khác. Cảm biến siêu âm hoạt động dựa trên nguyên lý truyền và phản xạ sóng siêu âm. Do đó , chúng rất nhạy cảm với bề mặt như: thành bồn chứa, bọt khí...Để dễ hiểu thì bạn có thể hình dung cảm biến siêu âm giống như đèn pin. Khi bạn chiếu đèn pin xuống nước thì ánh sáng sẽ phản xạ lại phía trên và sẽ có một thiết bị thu lại ánh sáng phản xạ đó. Đó chính là nguyên lý hoạt động của cam bien sieu am do muc nuoc thai.

  Vì lý do đó, độ chính xác của cảm biến phụ thuộc rất nhiều vào cách lắp đặt cảm biến siêu âm. Để hiểu rõ hơn về cách lắp đặt các bạn có thể tham khảo: ♦♦♦Cách lắp đặt cảm biến siêu âm đo mức chất lỏng♦♦♦

  Ứng dụng của cảm biến siêu âm đo mức nước thải
  [​IMG]

  Dựa vào hình trên, chúng ta có thể hoàn toàn hình dung được cách hoạt động và nguyên lý cảm biến siêu âm. Ngoài việc để đo chất lỏng, cảm biến siêu âm còn có thể dùng để đo chất rắn dạng bột như: sữa bột, cát, nhựa...Để đo chính xác, ngoài việc lắp đặt đúng vị trí thì chúng ra còn phải đấu đúng dây tín hiệu:

  [​IMG]

  Do cảm biến siêu âm đo mức nước thải có 2 dạng tín hiệu ngõ ra là 4-20mA hoặc 0-10V. Nên khi lắp đặt các bạn cần chú ý đấu dây cho đúng. Như hình trên, đối với ngõ ra dạng 4-20mA thì đấu vào chân 1, 2. Nếu là 0-10V thì đấu vào chân 2, 3.

  Đối với cam bien sieu am do muc nuoc thai của hãng Dinel, các bạn có thể calip được dãy đo thông qua đèn hiển thị trạng thái và các nút nhấn.

  [​IMG]

  Cài đặt cảm biến siêu âm đo mức nước thải của hãng Dinel
  Ngoài việc điều khiển đóng ngắt van hoặc máy bơm thông qua PLC thì chúng ta còn có thể giám sát mức nước hiện tại trong bồn chứa thông qua màn hình LCD. Để làm được việc đó, chúng ta cần sử dụng đến bộ chia tín hiệu 4-20mA.

  [​IMG]

  Như hình trên, bộ chia tín hiệu sẽ nhận vào 1 tín hiệu 4-20ma từ cảm biến và cho ra 2 tín hiệu 4-20ma độc lập nhau. Từ đó, chúng ta có thể dễ dàng giám sát qua PLC mà vẫn có thể điều khiển đóng ngắt khi cần thiết.

  Với những chia sẻ trên về cam bien sieu am do muc nuoc thai. Hy vọng các bạn sẽ có thêm một số kiến thức cho riêng mình. Mọi thắc mắc các bạn có thể cmt bên dưới hoặc liên hệ:

  Liên hệ: Trần Khánh Dương (Mr.)

  Mobile: 0972 19 74 76

  Email: duong.tran@huphaco.vn

  Website: www.vandieukhien.vn

  Chúc các bạn thành công !

Chia sẻ trang này