Dấu hiệu nào cho thấy bạn đang mắc bệnh phụ khoa

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi tynatran9291, 7/9/17.

 1. Ngứa rát kéo dài hay chảy máu âm đạo bất ổn, đau bụng, sụt cân nhanh, rắc rối và suy nhược có khả năng là triệu chứng ung thư phụ khoa.
  Những bệnh lý ung thư phụ khoa đang trải qua xu hướng gia tăng và bệnh lý nhân trẻ hóa, bao gồm ung thư cổ tử cung, tử cung, ung thư buồng trứng, âm đạo, âm hộ. Bệnh có thể được nhận biết nhanh chóng qua 1 số triệu chứng như:
  Đau vùng chậu
  Đau vùng chậu với triệu chứng đặc trưng là đau hay tức vùng bụng dưới rốn. Ở con gái khỏe mạnh, cơn đau bụng dưới có khả năng hình thành xung quanh thời kỳ kinh nguyệt. Nếu thấy các cơn đau khác thường ở vùng chậu mà ko liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt thì phải đi thăm khám ngay, do đây có thể là biểu hiện của ung thư nội mạc tử cung, buồng trứng, cổ tử cung, ống dẫn trứng và ung thư âm đạo.
  Ngứa kéo dài
  Hiện tượng sưng ngứa âm đạo có khả năng là biểu hiện của bệnh dị ứng, viêm nhiễm hay u bướu đường sinh dục, hầu hết đều lành tính. Tuy nhiên trường hợp sưng ngứa đột nhiên kéo dài có khả năng là biểu hiện ung thư âm hộ.
  >>> Bệnh xã hội và một số căn bệnh khác liên quan hậu môn sẽ được cập nhật mỗi ngày phongkhamdakhoanguyentrai.vn/kenh-tu-van-online-mien-phi-ve-benh-giang-mai-toan-quoc.html
  [​IMG]

  Trướng bụng, đầy hơi
  Trướng bụng, đầy hơi là dấu hiệu phổ biến của căn bệnh ung thư buồng trứng song bệnh nhân thường nhầm lẫn với bệnh lý tiêu hóa. Dấu hiệu đầy hơi kéo dài và ngày càng vô cùng lớn lúc bệnh ở công đoạn muộn. Khi này kích thước của dạ dày tăng lên và những dấu hiệu khác hình thành.
  Đau vùng lưng dưới
  Ung thư buồng trứng có khả năng gây đau vùng lưng dưới. Cơn đau hình thành ngày càng khá lớn hơn khi căn bệnh chuyển biến đến giai đoạn muộn.
  Chảy máu âm đạo bất ổn
  Chảy máu âm đạo khác thường là biểu hiện thường thấy đặc biệt của những căn bệnh ung thư phụ khoa. Triệu chứng này bao gồm chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt, chảy máu trong hay sau lúc quan hệ tình dục. Các triệu chứng của chảy máu âm đạo bất thường thường liên quan tới ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung và ung thư buồng trứng.
  [​IMG]

  Đau bụng hoặc những biến đổi trong tiêu hóa
  Các bệnh ung thư phụ khoa và ung thư đại tràng có khả năng hình thành một số biểu hiện trên đường tiêu hóa như đau bụng, táo bón, tiêu chảy, đi bên cạnh đó máu, phân loãng… trường hợp những dấu hiệu này kéo dài và k dứt ngay cả lúc uống thuốc, bạn cần tới bệnh viện để khám và điều trị.
  Các bệnh lý ung thư phụ khoa có khả năng gây ra biểu hiện sụt cân khác thường, mệt mỏi và suy nhược.
  Sụt cân nhanh
  Trường hợp bạn bị giảm nhiều cân trong thời gian ngắn mà không vì ăn giảm thiểu hay tập luyện thì siêu có thể là triệu chứng sớm của bệnh ung thư.
  Rắc rối và suy nhược cơ thể
  Triệu chứng này thường xảy đến lúc ung thư đã vững mạnh, song cũng có thể xảy ra trong giai đoạn đầu.
  [​IMG]

  thầy thuốc chuyên khoa 2 Nguyễn Văn Tiến, Trưởng khoa Ngoại một, bệnh viện Ung bướu TP HCM, khuyên phụ nữ mắc các triệu chứng trên nên tới kiểm tra bởi những bệnh viện trải qua chuyên khoa ung thư. Ung thư phụ khoa ví như phát hiện mau chóng có thể chữa khỏi hoàn toàn. Hiện nay kỹ thuật mổ nội soi được ứng dụng rộng rãi giúp cho việc chữa bệnh ung thư phụ khoa trở cần dễ dàng và nhẹ nhàng vượt mức, giảm tổn thương cho bệnh lý nhân và tăng cường chức năng phục hồi sau kỹ thuật.
  Trước khi tiến hành mổ nội soi cho bệnh phân gặp ung thư phụ khoa, bác sĩ rạch 1 vết nhỏ trên vùng da quanh rốn để đưa ống soi và khí CO2 vào làm cho căng bụng. Sau lúc thủ thuật xong, khí CO2 sẽ được đẩy ra ngoài qua ống soi và những vết cắt được khâu lại. Hiện nay tại Việt Nam, thủ thuật nội soi được áp dụng từ khâu chẩn đoán tới chữa trị hầu hết các căn bệnh phụ khoa phức tạp. Nhờ đấy mang lại tối ưu cao vượt mức trong chẩn đoán xếp công đoạn và điều trị ung thư tử cung, cổ tử cung, buồng trứng...

Chia sẻ trang này