Địa danh làng bích họa Tam Thanh - Xứ sở truyền thuyết trong đời thường

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi Hoanganh689, 14/9/17.

 1. Hoanganh689 New Member

  1 xóm làng tràn ngập màu sắc ví như bao tích chuyện trẻ thơ đẹp tuyệt vời - ngôi làng Tam Thanh, thuộc tỉnh Quảng Nam. Những bức họa sống động màu sắc gần như đem bạn quay lại cùng những kỷ niệm bé thơ hồn nhiên. Còn chờ đợi gì nữa mà chưa du lịch Quảng Nam đồng thời tìm hiểu ngôi làng kỳ thú có một không hai ở Quảng Nam.

  [​IMG]
  Làng bích họa Tam Thanh Quảng Nam VNTRIP.VN ở thị xã Tam Thanh, Tam Kỳ, Quảng Nam. Hoạt động trùng tu tại làng Tam Thanh nằm trong dự án giao lưu mỹ thuật tình nguyện viên phối hợp giữa Hàn Quốc và nước ta đồng tổ chức. Trước vốn là một ngôi làng ven biển nghèo, thô sơ tuy nhiên sau 20 ngày thực hiện hoạt động, gương mặt làng Tam Thanh được biến đổi hoàn toàn, biến thành một ngôi làng sáng rực màu sắc. Mặc dù hình thái làng tranh không xa lạ ở đất nước kim chi, tuy nhiên chương trình này chính là lần đầu chương trình như thế này đã được tiến hành tại Việt Nam, vậy nên đang lôi cuốn không ít bạn trẻ đến làng Tam Thanh trải nghiệm vào nhịp sống tại ngôi làng cũng như chụp ảnh.

  [​IMG]


  Nếu có cơ hội tới nơi đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô số bức họa đày màu sắc được ghi lại ở nhiều tường gạch xưa cũ của khoảng chừng một trăm ngôi nhà ở làng. Các tranh bởi chính tay những nghệ sỹ Hàn Quốc sáng tác tuy nhiên những bức tranh lại phản ánh một cái nhìn qua lăng kính đầy màu sắc cũng như chân thực đến mức ngạc nhiên của đời sống sinh hoạt thường nhật của người dân làng. Nhiều tường nhà, hàng rào thô mộc được thay bằng hàng trăm mảng màu, nhân vật cổ tích thú vị như những câu chuyện cổ tích. Các đường trong xóm nhỏ tại làng chài cũng thay đổi một cách nên thơ lạ thường. Hàng chục bức tranh không chỉ tạo nên sức hút khách du lịch tới khám phá làng bích họa độc lạ mà còn làm cho cuộc sống của người dân Tam Thanh thêm phần thú vị, thư giãn, không giống với các tông màu tối buồn bã ngày xưa.

  [​IMG]


  Phần lớn khách du lịch khi đến chơi ngôi làng này, đặc biệt là các bạn trẻ, đều cho biết họ vô cùng hào hứng với mô hình này, lúc nghệ thuật thật sự đang được phục vụ sinh hoạt thường nhật, trở thành một phần của đời sống hàng ngày. Tất cả đều hy vọng chương trình này sẽ được duy trì nhân rộng cũng như phát triển nhiều hơn ở nhiều khu vực khác nhau, để mỗi khu làng Việt Nam đều thành các câu chuyện, từng con người cũng đều trở thành kỷ niệm. Chúng ta nên gửi lời cám ơn thật lòng tới với những bạn nghệ sỹ Hàn Quốc tài hoa cũng như nhiệt tình, đã truyền tinh thần cái đẹp đến cho một làng chài xa xôi. Những người họa sỹ đã giúp biến nơi đây trở thành 1 điểm khám phá thú vị không thể bỏ qua lúc tới tỉnh Quảng Nam cùng với các danh lam có tiếng khác chẳng hạn như phố cảng Hội An hoặc tìm hiểu kinh nghiệm điCù Lao Chàm.

Chia sẻ trang này