Khi thực hiện bữa tiệc buffet bạn cần chú ý 3 điều gì ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi minhtienseo123, 14/3/18.

 1. Tiệc buffet có nguồn gốc từ những nước Châu Âu, khi tham dự buổi tiệc người ăn tự phục vụ với phong phương pháp tự do, phóng khoáng. Nhưng để thực hiện một buổi tiệc buffet thì không hề dễ dàng. Người lên ý tưởng và người thực hiện phải phối hợp ăn ý với nhau để buổi tiệc được diễn da suôn sẻ trong suốt quá trình tổ chức.

  Dưới đây là 4 điều bạn nên lưu ý khi tổ chức một buổi tiệc buffet

  http://www.tochucsukienpro.com/to-chuc-le-khanh-thanh-ct7456/

  Lựa chọn địa điểm và không gian trang trí buổi tiệc

  Bạn cần chọn 3 nhà hàng rộng, thoáng mát để khách mời thoải mái đi lại. nếu như hời tiết thuận lợi thì tiệc buffet ngoài trời là một ý tưởng tuyệt vời.

  Yêu cầu của một không gian tiệc buffet tốt là không gian thoáng đãng nhẹ nhàng. Bạn không nêm trang trí quá cầu kỳ và che tầm mắt quan sát của khách dự tiệc có thể là những lẵng hoa tươi mang lại cho thực khách cảm giác thoải mái, ấm áp hơn.

  Tiệc buffet không thể thiếu âm thanh, ánh sáng. Đây là yếu tố đóng góp quan trọng vào sự hoàn hảo của bữa tiệc, nhất là khi thực hiện tiệc ngoài trời trong thời gian từ 17h30 tới 20h00. Hãy chọn một vài bản giao hưởng nhẹ nhàng trong khi thực khách đang dùng bữa, và chỉ chuyển sang loại dance sôi động Nếu sau bữa tiệc có tổ chức khiêu vũ hoặc là múa hát.

  Dù tiệc buffet của bạn tổ chức ngoài trời hay trong nhà thì việc tuân thủ 5 nguyên tắc trên để làm cho bữa tiệc hài hòa, thanh lịch là điều mà bạn nên lưu ý.

  Để thực khách không bị choàng ngợp tại vì không gian tiệc buffet thì bạn nên chuẩn bị 5 tấm bảng nhỏ để hướng dẫn đó là điều nên thiết. Một stick nhỏ gợi ý nơi đặt muống, đũa, khu vực lấy nước, tráng miệng…sẽ dể dàng hơn cho 3 vị khách mời của bạn.

  http://www.tochucsukienpro.com/to-chuc-su-kien-cuoi-nam-gala-dinner-ct57/

  Chuẩn bị thực đơn cho buổi tiệc

  Thực đơn là một phần không thể thiếu nó là yếu tố tốt nhất quyết định thành công của bữa tiệc. Với 3 buổi tiệc được chuẩn bị cố định như tiệc mặn thông thường cho mọi khách, tiệc buffet sẽ đa dạng món hơn, thực khách chọn món mà họ muốn.

  Chọn khẩu phần ăn với đa dạng 5 thể loại: Bạn có thể chọn món ăn với khá nhiều thể loại khác nhau có thể là súp, 3 món chiên, xào, hấp, tôm nướng, lẩu hải sản, thịt bò xào, heo sữa quay giòn dùng với bánh bao, Trái cây hoặc là bánh ngọt, Chè tàu hủ trái vải, Chè tàu hủ long nhãn, Bánh flan hương dừa, Rượu khai vị, Nước ngọt, Nước khoáng, Trà, Bia và có thể là nhiều thứ khác.

Chia sẻ trang này