Mẹo tăng tốc truy cập mạng cho máy tính

Thảo luận trong 'Điện Thoại' bắt đầu bởi quang đạt, 6/9/17.

 1. quang đạt New Member

  Hẳn ai dùng máy tính cũng dùng để truy cập mạng internet, thật là khó chịu mỗi khi máy tính truy cập mạng cứ bị quay tròn mãi không vào được trang web. Hôm nay Máy Tính Gia Hoàng xin hướng dẫn các bạn một số thủ thuật giúp tăng tốc truy cập internet trên máy tính.

  Thủ thuật 1: Sử dụng Google DNS

  Các bạn làm theo chỉ dẫn sau: Đầu tiên chuột phải vào biểu tượng mạng, chọn Open Network and Sharing Center => Change adapter seting sau đó chọn mạng local hoặc wireless ( Wifi ) rồi chuột phải vào nó chọn properties => tìm tới dòng IP v4 rồi chọn properties => tích vào mục use the following DNS sever rồi các thông số 8.8.8.8 và 8.8.4.4 ( đây là địa chỉ DNS của google sẽ giúp cho máy bạn được ưu tiên khi tìm kiếm thông qua google )

  Thủ thuật 2: Chặn các quảng cáo có trên trang web

  Quảng cáo cũng chính là một phần nguyên nhân khiến tốc độ truy cập website của bạn trở nên chậm hơn và tốn băng thông hơn. Để chặn bỏ những quảng cáo này bạn nên cài tiện ích hỗ trợ chặn quảng cáo trên trình duyệt web được phát triển như AdBlock, hầu hết người dùng thường sử dụng AdBlock để chặn quảng cáo khi truy cập website.

  Thủ thuật 3: Thay đổi giới hạn băng thông của windows


  Mặc định, máy tính sẽ giữ khoảng 20-30% băng thông để dành cho hệ thống. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng hết công suất, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

  Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ từ khóa gpedit.msc và nhấn Enter để mở Group Policy.

  Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào đường dẫn Computer Configuration > Adminitrative Templates > Network > QoS Packet Scheduler.

  Bước 3: Trong khung nhỏ bên phải, người dùng chỉ cần nhấp đôi vào mục Limit reservable bandwidth, sau đó thiết lập thành Enable > Apply > OK (mặc định sẽ là Not configured). Thao tác này sẽ giúp tăng tốc Internet nhanh hơn 20-30% so với bình thường.

  Trên đây là một số thủ thuật nho nhỏ giúp cho mọi người có thể sử dụng để truy cập mạng internet nhanh hơn. Có thể nó quá đơn giản với nhũng người thông thạo nhưng đối với những người không chuyên thì nó lại rất hữu ích để các bạn tự sửa máy tính tại nhà và cải thiện tốc độ truy cập mạng internet cho máy tính cá nhân.

  Mọi người có thể tham khảo đơn vị sua may tinh tai nha cau giay để biết được thêm các thông tin hữu ích Nếu cảm thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận để ủng hộ mình viết tiếp nhé.
 2. anchan06

  anchan06 New Member

  Mình đổi DNS 208.67.220.220 - 208.67.222.222 thấy vào được facebook còn đổi sang 8.8.8.8 như trên lại không vào được vậy
 3. quang đạt

  quang đạt New Member

  cả hai đều vào được nhé với cả nó tùy thuộc vào nhà mạng nữa. 8.8.8.8 - 8.8.4.4 lướt mạng nhanh hơn đó. ahihi
 4. Landa Babe

  Landa Babe New Member

  nhiều người dùng không khá hơn dc

Chia sẻ trang này