Những điều bạn nên tìm hiểu về máy tính

Thảo luận trong 'LapTop' bắt đầu bởi saotrinh29, 23/10/17.

 1. saotrinh29 New Member

  1. Tìm hiểu các tính năng phụ của những chương trình bạn đang có

  Hiện nay, mỗi nhu cầu sử dụng hàng ngày của bạn đều có thể được đáp ứng dễ dàng bằng rất nhiều loại phần mềm chuyên dụng khác nhau. Tuy nhiên, nhiều phần mềm đang cài đặt sẵn trong máy tính lại có thể ẩn chứa nhiều tính năng rất hữu ích mà chúng ta chưa khám phá ra. Chẳng hạn, Dropbox ngoài việc được biết đến như một công cụ lưu trữ đám mây thì ứng dụng này có thể giúp giám sát thiết bị hay in ấn từ xa, hoặc thậm chí lần ra...kẻ trộm, trong trường hợp laptop của bạn bị đánh cắp. Trong trường hợp của Dropbox là khi kẻ trộm bật laptop và kết nối internet, Dropbox sẽ tự động ghi lại IP của máy tính. Khi bạn truy cập vào trang web của Dropbox, ở trang tài khoản (Account) sẽ liệt kê tất cả các thiết bị mà bạn đang cài Dropbox trên đó cũng như IP mới nhất đăng nhập đang dùng tài khoản của bạn. Bạn có thể dựa vào thông tin này để phối hợp với cơ quan chức năng để truy tìm kẻ trộm...Nhìn chung, Sửa máy tính tại nhà quận 1 cho rằng bất kỳ công cụ nào cũng ẩn chứa nhiều tính năng hữu ích, chỉ cần bạn không ngừng tìm kiếm và học hỏi.

  2. Tìm hiểu về tài nguyên hệ thống

  Khi cảm thấy chiếc máy tính của mình hoạt động chậm chạp hơn bình thường, việc cần làm đầu tiên là truy cập vào mục giám sát và quản lý các tài nguyên của hệ thống. Tuy nhiên, nếu chưa thực sự am hiểu, một loạt các biểu đồ, đồ thị sẽ nhanh chóng làm bạn rối mắt và không biết bắt đầu từ đâu. Thỉnh thoảng sẽ có những chương trình rất “ngốn” CPU khi chạy khiến con chip của bạn luôn trong tình trạng full load dẫn đến treo toàn bộ hệ thống.

  Sửa máy tính tại nhà quận gò vấp cho rằng Thiếu RAM cũng là một nguyên nhân gây chậm cho máy tính, do đó bạn cũng nên nghiên cứu về tình trạng RAM Usage để có thể tắt bớt các chương trình không cần thiết. Có những trường hợp bạn đang sử dụng thì máy tính đột ngột tắt tự động, có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này nhưng thường là do CPU quá nóng, rất dễ gặp vào mùa hè như hiện nay. Khi đó bạn hãy sử dụng một số công cụ đo nhiệt độ của CPU, GPU, mainboard để tìm xem lý do có phải như vậy không và có những biện pháp khắc phục kịp thời.

  3. Sử dụng Command Line đem lại những hiệu quả bất ngờ

  Sửa máy tính tại nhà quận 7 nghĩ Giao diện của Command Line có cảm giác tương đối “khô cứng” nhưng những công dụng mà nó đem lại thực sự vô cùng hữu ích. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về các dòng lệnh và cách sử dụng chúng trên Command Line thông qua sách vở hay internet. Một khi đã thành thạo, với Command Line, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm dữ liệu, kiểm tra kết nối, xem cấu hình IP, xem thông tin hệ thống, điều hướng thiết bị…

Chia sẻ trang này