Những lưu ý khi sử dụng điều hòa ô tô

Thảo luận trong 'Xe Ô Tô' bắt đầu bởi anh13, 11/9/17.

 1. anh13 Member

  Điều hòa ô tô là bộ phận được trang bị bắt buộc trên tất cả ô tô, nguyên nhân là do nó đảm nhận vai trò quan trọng làm cho không khí trong xe được thông thoáng, cung cấp khí mát cho toàn bô khoang xe. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cần nên lưu ý một số điều như sau:
  - Khi khởi động xe không nên bậ cùng lúc đèn điện và điều hòa. Nhiều người cho rằng việc bật điều hòa khi vừa vào xe sẽ khiến cho xe đang khởi động ở vòng quay thấp sẽ phải chịu tải lớn hơn, dễ làm hư hại đến bình điện.
  [​IMG]

  - Trong lúc dừng đỗ xe bạn nên hạ cửa kính xuống và bật quạt gió nhằm mục đích đẩy bớt hơi nóng trong xe ra ngoài. Sau đó, khi máy đã đều bạn có thể bật công tắc A/C, đóng cửa kính và sau đó tăng dần mức quạt cho tới khi nhiệt độ phù hợp.
  - Chế độ lấy gió: sử dụng đúng chế độ lấy gió trong từng trường hợp cũng giúp làm tăng tuổi thọ của điều hòa xe hơi. Chế độ lấy gió ngoài sẽ giúp cho không khí trong xe nhiều dưỡng khí và dễ chịu hơn, tuy nhiên như vậy thì bụi bẩn cũng sẽ được hút vào trong xe, gây tắc nghẽn lưới lọc và các bộ phận khác trong điều hòa. Mặt khác khi bật điều hòa thì nên sử dụng chế độ lấy gió trong để làm lạnh nhanh chóng. Hiện nay, nhiều xe đã được tích hợp chế độ lấy gió tự động, sau 5 phút lấy gió trong sẽ chuyển sang lấy gió ngoài.
  - Trước khi tắt máy nên tắt A/C trước và đợi khoảng ít phút thì mới nên tắt máy, không nên tắt đột ngột cùng lúc vì sẽ làm hại cho động cơ.
  - Lưu ý khi đi xe qua vùng ngập nước bạn nên tắt điều hòa để đảm bảo rác bẩn theo nước không làm kẹt cánh quạt, nếu cánh quạt bị kẹt sẽ xảy ra hiện tượng đứt cầu chì quạt gió, động cơ sẽ không làm mát được.
  Trên đây là một số lưu ý mà khi sử dụng điều hòa ô tô bạn cần phải biết để tránh những hư hỏng không đáng có và tốn kém thời gian và chi phí để sửa chữa, thay thế.

Chia sẻ trang này